Như các bạn đã biết trà không chỉ là một thức uống có tính giải khát phổ thông trong nhân dân đặc biệt là vùng châu Á mà nó trong trà còn có rất nhiều những chất làm ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Đồng thời, trà làm cho tinh thần sảng khoái, đỡ mệt mỏi. Trà được chế biến từ lá trà non và búp trà của cây trà. Hiện nay, với những thiết bị hiện đại như hệ thống băng tải sấy làm trà thơm ngon hơn và bảo quản trong thời gian lâu hơn.
Quá trình chế biến qua nhiều công đoạn: làm héo, vò, sàng, sấy,…Trong đó Sử dụng hệ thống băng tải sấy là một công đoạn hết sức quan trọng. Mục đích của việc sấy trà là dùng nhiệt độ cáo dể diệt enzyme, đình chỉ quá trình lên men nhằm giữ lại tối đa những chất có giá trị trong trà giúp hình thành hương vị, màu sắc của trà, giảm độ ẩm của trà phù hợp với yêu cầu bảo quản.
Để thực hiện quá trình sấy trà có thể dùng nhiều loại máy khác nhau tùy thuộc vào năng suất, điều kiện cụ thể của từng cơ sở.
Băng tải: Băng tải có ưu điểm là vận chuyển được vật liệu lớn, nhiều, máy êm và ít hỏng. Tuy nhiên, nó lại không bền khi làm việc trong môi trường nóng.
Thiết bị sấy có nhiều loại: buồng sấy, hầm sấy, máy sấy thùng quay, máy sấy tầng sôi, máy sấy phun, máy sấy bang tai xich. Thông thường là sử dụng các loại băng tải sấy được thiết kế đơn giản, giá thành thấp cho hiệu quả cao.
Hệ thống bang tai bao sấy làm việc liên tục nên ta sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân công, chất lượng sản phẩm ổn định so với những phương pháp thủ công. Nên việc sử dụng băng tải sấy đạt hiệu quả cao nhất khi sấy trà.
Như vậy, Với những tiện ích về kinh tế mà hệ thống bang tai con lan sấy đem lại. Đặc biệt trong việc bảo quản giúp trà giữ được mùi vị thơm ngon cũng như chất lượng tuyệt hảo. bởi vậy đây là một trong những hệ thống bang tai gau lựa chọn hàng đầu của người sản xuất.
Quá trình chế biến qua nhiều công đoạn: làm héo, vò, sàng, sấy,…Trong đó Sử dụng hệ thống băng tải sấy là một công đoạn hết sức quan trọng. Mục đích của việc sấy trà là dùng nhiệt độ cáo dể diệt enzyme, đình chỉ quá trình lên men nhằm giữ lại tối đa những chất có giá trị trong trà giúp hình thành hương vị, màu sắc của trà, giảm độ ẩm của trà phù hợp với yêu cầu bảo quản.
Để thực hiện quá trình sấy trà có thể dùng nhiều loại máy khác nhau tùy thuộc vào năng suất, điều kiện cụ thể của từng cơ sở.
Băng tải: Băng tải có ưu điểm là vận chuyển được vật liệu lớn, nhiều, máy êm và ít hỏng. Tuy nhiên, nó lại không bền khi làm việc trong môi trường nóng.
Thiết bị sấy có nhiều loại: buồng sấy, hầm sấy, máy sấy thùng quay, máy sấy tầng sôi, máy sấy phun, máy sấy bang tai xich. Thông thường là sử dụng các loại băng tải sấy được thiết kế đơn giản, giá thành thấp cho hiệu quả cao.
Hệ thống bang tai bao sấy làm việc liên tục nên ta sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân công, chất lượng sản phẩm ổn định so với những phương pháp thủ công. Nên việc sử dụng băng tải sấy đạt hiệu quả cao nhất khi sấy trà.
Như vậy, Với những tiện ích về kinh tế mà hệ thống bang tai con lan sấy đem lại. Đặc biệt trong việc bảo quản giúp trà giữ được mùi vị thơm ngon cũng như chất lượng tuyệt hảo. bởi vậy đây là một trong những hệ thống bang tai gau lựa chọn hàng đầu của người sản xuất.